top of page

Lionheart Music Group

Public·77 members
thanh tran
thanh tran

Cây mai vàng 4 tỷ đồng tại chợ hoa tết ở TP HCM cách đây không lâu

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023, phổ quát cây mai vàng cổ được các nhà vườn bày bán tập hợp tại khu vực lối đi chính làm rộng rãi người phải trằm trồ. Ấy là những cây mai vàng cổ cao 4-5 mét, giá trị 4 tỷ đồng đứng lừng lững giữa chợ hoa.

Người bán cây cảnh cho biết sở hữu các cây mai vàng với tuổi đời chừng 100 năm, giá tiền với cây mai vàng lên tới 4 tỷ đồng.


phôi mai vàng, chợ hoa xuất hiện phổ quát cây mai cảnh bạc tỉ mang bộ đế (gốc) to, dáng thế độc lạ, tập kết đủ nguyên tố "nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ" trong khoảng nhiều vườn mai tại khu vực miền Nam sở hữu lên bày bán.

Ngay con đường vào chợ hoa, một cây mai vàng "khủng" với tuyến phố kính gốc khủng được bày bán. Theo chủ vườn mai này, cây mai vàng cổ thụ này có tuổi đời khoảng 100 năm, là giống mai vàng miền Tây. Cây mai vàng sở hữu chiều cao khoảng 3 mét kể từ gốc, dáng trực, hoành khoảng 0,9 mét, sở hữu giá chào bán là 1,8 tỷ đồng.

Vườn mai vàng này cũng với hơn 10 gốc mai từ khoảng 50-80 năm tuổi có phổ biến mẫu mã khác nhau. Được biết, những năm trở lại đây, những cây mai vàng cổ thụ khoảng 100 năm tuổi trên thị phần còn lại rất ít, nhà vườn cũng khó thu sắm hơn trước. &Quot;Cây mai vàng này chúng tôi cũng đi theo, nề chủ cũ mấy năm mới thu tìm được, nói chung phải sở hữu duyên"- anh Lê Tấn Cường (vườn mai Sa Đéc) cho biết.

Đi tiếp dọc theo các con phố chính, 1 nhà vườn khác cũng bày bán phần nhiều cây mai vàng cổ, lâu đời. Cây mai vàng đắt tiền nhất tại vườn mai này được giới thiệu với tuổi đời hơn 100 năm, cao hơn 4 mét, hoành 0,95 mét, đường kính tán sắp 5 mét. Cây mai mang hoa 5 cánh cổ điển, chi chít nụ xanh. Ông Phúc Gia - chủ vườn kiểng tại Trà Vinh cho biết, giá gốc mai này được chào bán 4 tỷ đồng.

Năm nay, vườn mai này đưa lên TPHCM bày bán khoảng 70 cây mai vàng, hầu hết đều là các cây mai lâu năm, giá tiền ngả nghiêng từ 300 triệu đến vài tỉ đồng.

Cây mai vàng cổ được bày ngay chính giữa gian hàng của vườn mai này.

"Cây mai này vàng vườn chúng tôi đã thu sắm được khoảng chừng một năm. Cây mai này được định giá cao nhất vườn cũng bởi giàn đế "dữ", bộ rễ nổi gồ lên cao và mang hình dáng giống vuốt rồng, chia tán cổ nguyên thủy, chiều cao cây khoảng 5 mét, tán ngang cây khoảng 7 mét", ông Phúc Gia cho hay.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page